Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015
Hải Sâm sốt dầu hào
a-Nguyên liệu:
- Hải sâm: 300 g.
- Nấm đông cô: 100 g.
- Nấm mỡ: 100 g.
- Cải thìa: 200 g.
- Dầu hào: 2 muỗng.
- Gừng: 15 g.
- Hành lá: 5 tép.
- Hắc xì dầu: 2 muỗng cà phê.
- Bột năng: 1 muỗng xúp.
- Nước dùng gà: 250 ml.
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm gà.
b- Cách làm:
- Hải sâm rửa sạch, ngâm, luộc chín, cắt miếng vừa ăn chưng cùng gừng và hành lá cho nở, thơm hương hành gừng.
- Nấm mỡ, nấm đông cô ngâm rửa sạch luộc chín. Cải thìa trụng chín cho qua nước lạnh, xóc dầu.
- Nấu sôi nước dùng gà cho dầu hào, hắc xì dầu vào, tiếp tục cho hải sâm vào nấu cho thấm. Cho bột năng đã hòa tan với nước lạnh vào hỗn hợp nấu sánh lại, nêm nếm lại cho vừa ăn
- Cho cải thìa, hải sâm, nấm đông cô, nấm mỡ ra dĩa. Chan nước sốt lên trên, rắc tiêu, ăn nóng.
Posted By:
Dac San DaNang
On 08:06
In
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
- Thống kê
- Thiết kế
- Đăng bài
- Siêu thị đặc sản miền Trung
- Đặc sản miền Trung
- Đặc sản Đà Nẵng
- Mè Xững Huế
- Bánh đậu xanh Hội An
- Bánh dừa nướng
- Đặc sản Quảng ngãi
- Đặc sản Tây Nguyên
- Rượu Bàu đá
- Đặc sản Nha Trang
- Món ngon Đà Nẵng
- Đặc sản
- Bánh kẹo
- Hải sản
- Món ngon Đà Nẵng
- Mắm đặc sản
- Nem Tré Chả
- Rượu Trà Cà Phê
- Đặc sản ngon
- Chả bò Đà Nẵng
- Bò khô viên Đà Nẵng
- Bò khô lát Đà Nẵng
- Cá thu một nắng
- Mực rim me
- Siêu thị Đại Lộc Phát
- Cá bống kho tiêu
- Rong biển
- Cá ngừ đại dương
- Nước mắm Nam Ô
0 nhận xét:
Đăng nhận xét